Pafhan.official

– All About Women World –

           สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ ฝันเจอไอเท็มที่น่าสนใจมากเหมาะสำหรับคนที่มีกิจกรรมเยอะในแต่ละวัน
อยากทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องงานบ้านเราจะทิ้งไม่ได้เลย
จึงเหมาะมากๆที่จะต้องมีเจ้า iRobot ชิ้นนี้ เป็นตัวช่วยเพิ่มเวลาให้คุณได้ทำ ในสิ่งที่อยากทำ รีบหามาติดบ้านไว้เลยนะคะ

          มาค่ะ เริ่มแกะกล่อง รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นRoombaCombo j7 รุ่นใหม่ล่าสุด กันเลย
ต้องบอกเลยว่า Roomba Combo j7 เป็นรุ่นแรกของ iRobot ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวและ เครื่องเดียว
ที่มีแผ่นถูพื้นแบบยกเก็บ ทำความสะอาดได้ในตัวเดียวครบ ด้วยความสามารถ 4 ขั้นตอน
“ปัด  ตัก ดูด ถู” ฝันขอยกให้เป็น ที่สุดของหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้าน เลยค่ะ มาดูกันค่ะว่า ในกล่องให้อะไรมาบ้าง

1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roomba Combo j7
2. ฟิลเตอร์กรองฝุ่นประสิทธิภาพสูง
3.แปรงปัดข้าง
4. สายไฟต่อแท่นชาร์จ
5. ใบรับประกันเครื่อง (เฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และแบตเตอร์รี่)
6. น้ำยาทำความสะอาด ขนาดตัวอย่าง

จุดเด่นของ iRobot RoombaCombo j7 ด้วยระบบทำความสะอาด 4 ขั้นตอน “ปัด  ตัก ดูด ถู”

ปัด –  ด้วยแปรงปัดข้าง ทำหน้าที่เลาะขอบกำแพงบ้านและเฟอร์นิเจอร์เพื่อปัดฝุ่นที่ขอบและมุมออกมาค่ะ ทำให้พื้นห้องสะอาดมากขึ้น

ตัก – ด้วยแปรงยางคู่ ที่ทำหน้าที่ คล้ายช้อนกับส้อม ที่ต้องตักฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปพร้อมกัน และส่งไปยังถังขยะในตัวเครื่อง

ดูด – ด้วยแรงดูดที่ทรงพลังถึง 10 เท่า*

ถู – ด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่ติดบนแผ่นถูพื้น ที่ยกเก็บได้เมื่อขึ้นบนพื้นพรม

มาค่ะ เดี๋ยวเรามาเริ่มต้นใช้งานกันเลยค่ะ
   ขั้นแรก นำแท่นชาร์จเสียบเข้ากับปลั๊กไฟที่มาในกล่อง โดยวางชิดผนัง หรือกำแพง เว้นระยะห่างจากเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งกีดขวางซ้ายขวา ประมาณ 0.5 เมตร (1.5 ฟุต) และด้านหน้า ประมาณ 1.2 เมตร (4 ฟุต)

2. นำตัวเครื่องวางบนแท่นชาร์จ (โดยให้แผ่นโลหะใต้เครื่อง วางตรงกับตำแหน่งบนแท่นชาร์จ) หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ชาร์จ iRobot Roomba Combo j7 ประมาณ 3 ชั่วโมงก่อนเริ่มใช้งาน

3. การเริ่มทำความสะอาดสามารถใช้งานได้ 2 รูปแบบ แบบแรก เราสามารถกดปุ่มสั่งการได้ที่ตัวเครื่อง ทำงาน/ หยุดชั่วคราว/ เริ่มทำงานต่อ/ เพียงกดค้างไว้ 2-5 วินาทีเพื่อสิ้นสุดการทำงาน

     หุ่นยนต์จะสำรวจและทำความสะอาดบ้าน และจะหลีกเลี่ยงกีดขวางโดยอัตโนมัติ และหุ่นยนต์จะกลับมาที่แท่นชาร์จไฟ เมื่อสิ้นสุดรอบการทำความสะอาด

      นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกที่มากขึ้น เราสามารถโหลดแอปพลิเคชัน “iRobot home” และเชื่อมต่อสั่งงานผ่าน Wi-fi ได้ด้วยนะคะ ต้องการศึกษาขั้นตอนการเชื่อมต่ออย่างละเอียด โดยดูได้ที่  https://homesupport.irobot.com/s/article/17734 ได้เลยค่ะ

      หุ่นยนต์จะเริ่มสำรวจพื้นที่ภายในบ้าน สแกนพื้นที่บ้าน เพื่อสร้างแผนที่ เราสามารถดูประวัติการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้
และกดสั่งการทำงานภายในแอปได้หลายรูปแบบ เช่น  เลือกพื้นที่ทำความสะอาด ตั้งเวลาการทำงานได้ทั้ง วัน /เวลา ให้เครื่องทำงานอัตโนมัติเลือกได้ว่าจะดูด – ถู พร้อมกัน หรือดูดฝุ่นอย่างเดียว

มาค่ะ เรามาเริ่มใช้งาน iRobot RoombaCombo j7 กันค่ะ

      โดยจุดเด่นของหุ่นยนต์ตัวนี้ ก็คือเค้าจะทำความสะอาดด้วย 4 ขั้นตอน ปัด  ตัก ดูด ถู สะอาด
ปัด  ด้วยแปรงปัดข้าง เค้าทำหน้าที่เลาะขอบกำแพงบ้านและเฟอร์นิเจอร์ เพื่อปัดฝุ่นที่ขอบและมุมออกมาค่ะ ทำให้พื้นห้องสะอาดมากขึ้น

ตัก – ด้วยแปรงยางคู่ที่ทำหน้าที่ คล้ายช้อนกับส้อม ที่ต้องตักฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปพร้อมกัน และส่งไปยังถังขยะในตัวเครื่อง

ดูด – ด้วยแรงดูดที่ทรงพลังถึง 10 เท่า* สามารถเก็บฝุ่นละเอียดได้ ไปจนถึง น็อต ตะปู ก็ทำได้

ถู – ด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่ติดบนแผ่นถูพื้น หากหุ่นยนต์ตรวจพบพรมจะ ยกเก็บอัตโนมัติเมื่อขึ้นบนพื้นพรม ป้องกันไม่ให้พรมเปียกแผ่นถูพื้นและเหม็นอับ. หากภายในบ้านมีพรมขนสั้นที่ความสูงไม่เกิน 1.5 เซนติเมตร หุ่นยนต์ iRobot ก็สามารถทำความสะอาดดูดฝุ่นบนพรมของเราได้อย่างดีเลยค่ะ

เซ็นเซอร์ตรวจสอบวัตถุตรงหน้า ด้วยระบบนำทาง PrecisionVision
จะตรวจสอบวัตถุที่อยู่ตรงหน้าและวิเคราะห์ว่าต้องทำอย่างไร หุ่นยนต์จะหลบหลีกอุปสรรค เช่น สายไฟ ถุงเท้า หรือแม้แต่มูลสัตว์เลี้ยงให้อัตโนมัติ ทำให้หุ่นยนต์ทำงานต่อเนื่องไม่เดินติดสายไฟแล้วหยุดทำงานระหว่างทาง พร้อมส่งภาพให้คุณผ่านแอปพลิเคชันเมื่อพบสิ่งกีดขวาง

     รวมไปถึง หากเพื่อนๆใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นชั้น 2 ของบ้าน สามารถมั่นใจได้เลยนะคะเพราะ iRobot เค้ามาพร้อมเซ็นเซอร์กันตก เมื่อพื้นที่ต่างระดับ 10 เซนติเมตร ขึ้นไปค่ะ

หลังจากได้ใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น iRobot Roomba Combo j7
         สำหรับฝันแล้วรู้สึกสะดวกมาก ง่ายกว่าการทำความสะอาดแบบเดิมๆ ทำความสะอาดพื้นได้บ่อยๆ ทำให้เวลาเดินในบ้านไม่รู้สึกมีฝุ่นติดเท้าเลยค่ะ พื้นสะอาดมาก รวมถึงประหยัดเวลามากในการทำความสะอาดบ้าน มีเวลาเพิ่มไปทำอย่างอื่นค่ะ เช่น ดูซีรี่ย์ อาบน้ำน้องหมา หรือ กิจกรรมอื่นๆ และสิ่งชอบมากๆคือ เราสามารถสั่งงานผ่าน wifi ได้ด้วยค่ะไม่ว่าเราจะมีเวลาไม่มาก ก็สามารถทำความสะอาดได้เพียงแค่ปลายนิ้ว และ ถ้าหากเพื่อนๆ ที่สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.irobotthailand.com/roomba-combo-j7/

https://www.facebook.com/iRobotThailand

หรือ หากอยากเข้าไปทดลองสินค้าจริงสามารถไปได้ที่ โชว์รูม iRoot วิภาวดีรังสิต22 หรือช้อป iRobot Care เมกะบางนาชั้น 2 ได้เลยค้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.